ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566 คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และนักเรียน โรงเรียนสาธิต ฯ (ฝ่ายมัธยมศึกษา) ร่วมวางพวงมาลาเนื่องในวันมหิดล

และวันประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง
ณ พระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก
กรมหลวงสงขลานครินทร์